Tổng hợp những kỹ thuật khống chế bóng cơ bản nhất

14:57 - 08/05/2021

Kỹ thuật khống chế bóng nên thực hiện như thế nào là đúng nhất? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Dưới đây các chuyên gia bóng đá hàng đầu sẽ bật mí chi tiết các vấn đề liên quan đến kỹ thuật này, các bạn cùng tham khảo nhé!

Các kỹ thuật khống chế bóng cơ bản nhất định bạn nên biết

Kỹ thuật khống chế bóng chính là quá trình dùng những bộ phận ở trên cơ thể nhằm đỡ bóng sau các đường chuyền của đồng đội. Vì đường chuyền của đồng đội thường ở 2 kiểu đó là chuyền sệt, chuyền bỏng nên kỹ thuật khống chế bóng cũng được phân chia tương ứng thành 2 loại cơ bản này. Đối với những đường chuyền bóng sệt và bóng bổng thì sẽ dùng những cách khác nhau nhằm để khống chế được bóng.

Các kỹ thuật khống chế bóng cơ bản nhất định bạn nên biết

Chuyên gia hàng đầu của trực tiếp bóng đá hôm nay đã tổng hợp thông tin và chia sẻ về 2 kỹ thuật khống chế bóng gồm có:

Kỹ thuật khống chế bóng sệt

+ Đỡ gầm - Khống chế bóng bằng gầm giày

Khống chế bóng bằng gầm giày là kỹ thuật cơ bản và dễ dàng thực hiện nhất. Đây là một trong số các cách khống chế bóng phổ biến và mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Nhằm có thể khống chế bóng bằng gầm giày thì các bạn chỉ cần đưa bàn chân thuận về phía trước, mũi chân chếch lên sau đó chạm bóng bằng gầm giày. Lưu ý, không được đưa bàn chân lên quá cao bởi bóng sẽ dễ lướt qua ngay dưới bàn chân của bạn.

+ Khống chế bóng bằng lòng trong

Nhằm có thể nhận được đường chuyền sệt thì các bạn cũng có thể tiến hành khống chế bóng bằng lòng trong. Hãy giơ chân lên và để vuông góc với cẳng chân. Tiếp đến, chạm bóng thật nhẹ nhàng bằng má trong và hơi thu bàn chân về phía sau một ít nhằm có thể giảm phản lực tác động vào bóng. Lưu ý, không tiến hành đỡ bóng bằng lòng bàn chân bởi bóng sẽ bật rất mạnh, khi đó sẽ không thể nào kiểm soát được bóng.

Kỹ thuật khống chế bóng bổng

Tiếp đến chuyên gia của Fun88 slot chia sẻ tiếp đến với mọi người về các kỹ thuật khống chế bóng bổng cụ thể như sau:

Kỹ thuật khống chế bóng bổng

- Khống chế bóng bổng bằng lòng trong

Nhằm có thể khống chế bóng bổng bằng lòng trong bàn chân thì các bạn cần phải giữ bàn chân vuông góc với cẳng chân. Tiếp đến hãy co chân lên, giữ chân phải vuông góc với đùi. Sau đó, hãy xoay bàn chân sao cho tạo ra được một mặt phẳng ở má trong bàn chân lúc tiếp xúc với bóng. Khi tiếp xúc với bóng thì bạn cần phải hạ thấp bàn chân xuống nhằm có thể làm giảm phản lực tác động vào bóng.

- Khống chế bóng bổng bằng mu bàn chân

Để tiến hành khống chế bóng bằng mu bàn chân thì còn phải tùy thuộc vào độ bổng của bóng mà bạn đưa bàn chân ra trước sau đó hơi duỗi ra để đỡ bóng. Vị trí tiếp xúc của bóng và bàn chân nằm ở giữa những ngón chân và mu bàn chân. Thông thường kỹ năng khống chế bóng này thường được dùng khi bạn phải với nhằm có thể chạm đến được bóng. Sau khi chạm bóng thì hãy thu bàn chân lùi về phía sau nhằm có thể làm giảm được phản lực do bàn chân tác động vào bóng.

- Khống chế bóng bổng bằng ngực

Trong trường hợp tiến hành khống chế bóng bằng ngực thì phải tiến hành nghiêng người ra phía sau một ít (cũng tùy vào quỹ đạo của đường chuyền). Khi bóng đã chạm vào ngực thì đồng thời thân người cũng thẳng lên (nhằm giúp cho bóng chúi xuống dưới). Lưu ý, chỉ nên tiến hành đỡ bóng bằng ngực trái, hoặc là ngực phải chứ không phải ở vùng giữa.

- Khống chế bóng bằng đùi

Đối với kỹ thuật khống chế bóng bằng đùi hiện nay cũng được dùng rất phổ biến bởi dễ dàng thực hiện. Nhưng kỹ thuật này chỉ nên thực hiện đối với những đường bóng thấp dưới ngực. Nhằm khống chế bóng bằng đùi được hiệu quả thì các bạn hãy co chân lên, tạo thành một góc khoảng 135 độ giữa đùi và thân người. Lưu ý, không nên tạo một góc nhỏ bởi khi đó bóng sẽ bật lên đập vào mặt của bạn, cũng không nên duỗi thẳng quá 135 độ bởi khi đó bóng sẽ bật ra phía trước. Khi bóng tiếp xúc với vùng đùi thì đồng thời sẽ thu đùi lại ở phía sau, hạ chân xuống nhằm bóng không bật quá xa do phản lực tác động bởi đùi.

Một số những lợi ích khi thực hiện tốt kỹ thuật khống chế bóng

+ Đây được xem là cơ hội ghi bàn trong tình huống phải đối mặt với thủ môn của đội đối phương.

+ Triển khai bóng lên trên trong các pha phản công nhanh.

+ Sẽ tạo ra được các bàn thắng đẹp mắt.

+ Thực hiện tốt về kỹ thuật khống chế bóng sẽ giúp cho các cầu thủ có được nhiều lợi trở trên sân cỏ, qua đó còn giúp tăng về kỹ thuật cá nhân của cầu thủ bóng đá đó.

Kết luận

Chắc hẳn những thông tin được chia sẻ ở trên quý độc giả đã hiểu rõ về các kỹ thuật khống chế bóng cơ bản và hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng nhau chia sẻ các kiến thức hữu ích này đến bạn bè cũng như người đam mê với bộ môn thể thao bóng đá để học hỏi thêm được nhiều kỹ năng chơi bóng giỏi.

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Lên đến 120% thưởng gửi tiền lần đầu, tối đa 5 triệu VNĐ

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88

close