Ngoại hạng Anh là gì? Những điều hấp dẫn chỉ có tại NHA

10:25 - 06/05/2021

Ngoại hạng Anh là gì? Tính hấp dẫn của giải Ngoại hạng Anh như thế nào? Những thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận đến ở trên các diễn đàn lớn. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết các thông tin liên quan đến vấn đề trên, quý độc giả cùng tham khảo ở bài viết sau.

Giải thích rõ giải Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh là gì? Giải Ngoại hạng Anh - English Premier League là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành cho những câu lạc bộ bóng đá của Anh. Đây được nhận định là giải đấu bóng đá cao nhất ở trong hệ thống những giải đấu bóng đá nước Anh, đồng thời cũng là giải đấu chính ở trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Giải thích rõ giải Ngoại hạng Anh là gì?

Các chuyên gia hàng đầu của bóng đá trực tiếp chia sẻ Premier League bao gồm 20 câu lạc bộ bóng đá, giải đấu này đã dùng đến hệ thống lên xuống hạng cùng với English Football League (EFL). Đây được nhận định là giải đấu bóng đá hấp dẫn bậc nhất hành tinh.

Bên cạnh những câu lạc bộ bóng đá đến từ nước Anh, các đội tuyển đến từ Xứ Wales vẫn có thể tham gia để thi đấu. Premier League là giải đấu tương tự như một công ty với 20 câu lạc bộ thành viên có vai trò như các cổ đông.

Giải Ngoại hạng Anh được thành lập vào ngày 20/02/1992 sau khi những đội tuyển đang chơi ở giải hạng Nhất khi đó tách ra khỏi hệ thống Football League, đây chính giải đấu được thành lập vào năm 1888. Ngoại hạng Anh được thành lập với mục đích về bản quyền truyền hình.

Tìm hiểu về lịch sử hình thành của giải Ngoại hạng Anh

Những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm Ngoại hạng Anh là gì. Tuy đã gặt hái được nhiều thành công từ những năm 70 và đầu thập niên 80 thế kỷ XX, nhưng cũng đã đánh dấu được sự suy tàn của nền bóng đá Anh. Sân vận động cũng đã xuống cấp trầm trọng, cơ sở vật chất cũng kém cỏi, đặc biệt hooligan nước Anh sẵn sàng làm loạn.

Do đó, những đội tuyển Anh đã bị cấm tham gia thi đấu tại Cúp Châu  u trong thời gian 5 năm kể từ sau thảm họa Heysel 1985. Khi đó, mức doanh thu của Football League còn thấp hơn cả giải Serie A và La Liga. Các cầu thủ hàng đầu tại nước Anh khi đó phải chuyển sang nước ngoài để thi đấu.

Thời điểm tháng 7/1991, những thành viên Câu lạc bộ đã lập ra bản hiệp ước với các quy tắc rất cơ bản về quá trình thành lập Premier League. Giải đấu này đã có sự tách biệt giữa Football League và LĐBĐ Anh (FA), do đó họ có thể ký những hợp đồng phát sóng và tài trợ như mong đợi.

Vào tháng 2/1992, những Câu lạc bộ hạng Nhất đã cùng nhau rời khỏi Football League, sau thời gian 3 tháng, BLĐ giải đấu đã quyết định nhượng bản quyền lại cho Sky TV. Cũng chính nhờ đó mà Premier League mới vươn đến tầm cao mới để trở thành giải đấu hấp dẫn như hiện tại.

Bật mí các điều thú vị chỉ có tại giải Ngoại hạng Anh

Trong từng mùa giải, những trận đấu của Ngoại hạng Anh luôn hấp dẫn ở cuộc đua vô địch. Chuyên gia Fun88 mobile chia sẻ không giống như những giải đấu khác ở Châu Âu, giải đấu này thường có từ khoảng 4 - 6 ứng viên vô địch qua từng mùa giải. Thời điểm trước đó nhóm 4 ôn lớn thống trị 4 vị trí dẫn đầu nhưng gần đây thì con số này đã mở rộng thành 6. Từ đó, những trận đấu cũng khó lường hơn rất nhiều.

Bật mí các điều thú vị chỉ có tại giải Ngoại hạng Anh

Đặc biệt, cuộc đua sẽ có mức đua xuống hạng rất gay cấn. Theo như tính toán, mỗi xuất chơi Ngoại hạng Anh sẽ mang lại cho những Câu lạc bộ hàng trăm triệu bảng nên không một ai muốn chia tay giải đấu này. Do đó, các đội tuyển luôn thi đấu hết mình cho mục tiêu trụ hạng.

Bên cạnh đó, nguồn tài chính dồi dào cũng sẽ giúp cho từng đội tuyển cạnh tranh rất gay gắt. Ngay từ ban đầu đã có đến 4 đội tuyển mạnh nhất, hình thành Big 4 luôn cạnh tranh lẫn nhau cho ngôi vô địch, bao gồm Manchester United, Chelsea, Arsenal và Liverpool. Về sau lại có thêm Man City và Tottenham tham gia vào cuộc đua. Với đội Man City, họ có sự hậu thuẫn về nguồn tài chính lớn từ những ông chủ dầu mỏ. Còn phía Tottenham với việc làm kinh tế tốt đã giúp họ vươn lên trở thành CLB lớn.

Nhưng Big 4 hay Big 6 cũng không thực sự thống trị giải Ngoại hạng Anh. Leeds United (1999- 2000), Newcastle United (2001 - 2002 và 2002 2003), Everton (2004 - 2005) đều đã giành vị trí thứ 4 trước mũi những đội tuyển mạnh. Đội Leicester City cũng đã xuất sắc giành được vô địch mùa 2015 - 2016 cho dù trước đó họ chỉ đặt mục tiêu trụ hạng.

Kết luận

Tổng hợp các thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm Ngoại hạng Anh là gì và lịch sử hình thành như thế nào. Cùng chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với bạn bè và Fan hâm mộ bóng đá để cùng nhau hiểu rõ hơn về giải bóng đá hấp dẫn bậc nhất hành tinh.

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Thưởng Thể Thao 150% gửi tiền lần đầu, tối đa 6 TRIỆU ĐỒNG

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88

close