Trọng tài trở thành tâm điểm trong trận Hà Nội FC gặp TP.HCM vào tối nay 23/3.

Hà Nội FC có mặt ở đâu là người hâm mộ bóng đá lại quan tâm đến trọng tài ở đó. Sở dĩ 7 năm trước, bầu Hiển từng xuống tận sân mắng tổ trọng tài khi đội bóng của ông thua V.Ninh Bình 1-3, Dương Hồng Sơn mắc sai lầm còn trợ lý Văn Sỹ Sơn bị đuổi lên khán đài vì hành vi phản ứng.

"Trọng tài bắt không chấp nhận được. V.League có trọng tài bắt thế này thì sao giải thành công" - truyền thông Việt Nam dẫn lại lời ông Đỗ Quang Hiển.

7-nam-sau-vu-bau-hien-ma-1ng-trong-tai-ha-noi-fc-lam-duoc-gi-4596855

>> Trực tiếp bóng đá tại SbongdaTV << 

Người ta gọi sự kiện này là màn đòi công bằng đi vào lịch sử trên sân Hàng Đẫy. 7 năm sau lời chửi của bầu Hiển, công tác trọng tài V.League vẫn không khá hơn. Bằng chứng là TP.HCM từng ấm ức đến phát khóc, đòi VFF thay Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền.

 

Những tiếng chửi không ngừng tăng lên theo từng mùa. Năm ngoái, cơn địa chấn tràn đến với bóng đá Việt khi CLB Nam Định bị 'cướp' bàn thắng trong trận đấu với CLB Quảng Nam vì lý do trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn thổi còi việt vị. 

Giờ đây, nhiều đội bóng ái ngại khi đụng độ Hà Nội FC bởi mỗi lần đá với đội của bầu Hiển, chỉ sợ trọng tài lại vô tình sai lầm. 

Ví dụ như CLB Nam Định từng 'đá xoáy" CLB Hà Nội rằng vì sao đội này không cần lo lắng về trọng tài, bởi ai cũng ngầm hiểu quyết định của người 'cầm cân nảy mực' đều có lợi cho đội bóng thủ đô. Bản thân CLB Nam Định thường rơi vào ấm ức vì tiếng còi oan của ông vua áo đen.

7-nam-sau-vu-bau-hien-mang-trong-tai-ha-noi-fc-lam-duoc-gi-4596855-2

Không riêng Nam Định, những đội bóng có bóng dáng bầu Hiển như Đà Nẵng, Quảng Nam đều trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều đội bóng phía nam. Hà Nội FC trở nên 'vô đối' khi hưởng lợi từ những sai sót của trọng tài trong nhiều năm qua. Nhiều đội bóng và ngay chính cả người hâm mộ cũng băn khoăn, không biết đội của bầu Hiển số hưởng hay có duyên với trọng tài?

CLB TP.HCM từng gửi đơn kiến nghị gửi VFF sau trận thua Quảng Ninh ở vòng 3 V.League 2021 vì chuyện trọng tài có nhiều sai sót. Giờ đây họ lại lo 'ngay ngáy' khi cực chẳng đã phải chào đón Hà Nội FC trên sân Thống Nhất. 

Chuyện lặp đi lặp lại đến khó hiểu về công tác trọng tài mỗi mùa V.League khiến nhiều đội bóng cảm giác chán nản. Hà Nội FC hay được hưởng lợi và cứu những bàn thua trông thấy. Chắc họ thực sự có duyên với những lần được bắt lỗi.

>> Xem thêm các bài viết soi kèo bóng đá tại Sbongda TV << 

 

 

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Thưởng Thể Thao 150% gửi tiền lần đầu, tối đa 6 TRIỆU ĐỒNG

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88

close