Công Phượng thoát án phạt nguội dù ném chai nước qua mặt trọng tài?

21:43 - 04/05/2021

Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành đã tiết lộ về tình hình hiện tại về trường hợp của Công Phượng trong trận HAGL gặp Becamex Bình Dương.

Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành đã tiết lộ về tình hình hiện tại về trường hợp của Công Phượng trong trận HAGL gặp Becamex Bình Dương.

Tình huống Công Phượng tức tối ném chai nước phản ứng với trọng tài Nguyễn Viết Duẩn ở trận gặp Bình Dương hôm 3/5, dư luận quan tâm cho rằng tiền đạo này sẽ nhận án phạt nguội từ VFF.

>> Xem thêm link xem bóng đá trực tiếp tại SbongdaTV << 

Tuy nhiên mới đây có thông tin Công Phượng sẽ không bị xem xét xử lý. Một thành viên Ban trọng tài cho biết ông Nguyễn Viết Duẩn không ghi tình huống thô lỗ của Công Phượng vào báo cáo sau trận.

cong-phuong-thoat-an-phat-nguoi-1

Ngôi sao HAGL thoát ản phạt nguội

Trả lời truyền thông, trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết:

"Việc xem xét phạt nguội để Ban điều hành xem xét cân nhắc, còn tới thời điểm này (sáng 4/5 – PV) tôi chưa thấy có hồ sơ nào được gửi sang Ban kỷ luật. Tôi thấy dư luận cũng có nhiều ý kiến khác nhau, mỗi trọng tài nhận định một khác".

Như vậy, vẫn cần Ban điều hành giải phân tích thái độ của Công Phượng và gửi báo cáo trước khi Ban kỷ luật VFF giải quyết. Đến nay. vụ việc có lẽ đã được chuyển sang một hình thức răn đe khác sau ống kính truyền thông.

Trước đó, ở trận HAGL gặp Bình Dương, Công Phượng bị trọng tài Nguyễn Viết Duẩn rút thẻ vàng sau tình huống tranh chấp cao chân với cầu thủ đối phương. Chân sút gốc Nghệ An không hài lòng với án phạt nên đã cầm chai nước ném ngược qua đầu trọng tài chính. Ông Duẩn thoáng ngỡ ngàng sau đó gọi Công Phượng lại nhắc nhở, không đưa ra hình phạt bổ sung nào.

cong-phuong-thoat-an-phat-nguoi-2

Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn đã không báo cáo tình huống thô lỗ của Công Phượng

Hành vi ném chai nước của Công Phượng có thể bị coi là phi thể thao theo điều 12 luật FIFA. Công Phượng có lẽ đã phải nhận thẻ vàng nhưng trọng tài đã nương tay với anh. Suýt chút nữa, HAGL đã phải chơi với đội hình 10 người trong 10 phút cuối vì sự nóng nảy của chàng tiền đạo khoác áo số 10.

Trong quá khứ, Công Phượng chưa từng nhận thẻ đỏ nào nhưng không có nghĩa tất cả các ông vua áo đen đều dễ dãi. Nếu là một đấu trường quốc tế, có lẽ Phượng đã khiến các đồng đội của anh khốn đốn vì hành động thiếu suy nghĩ.

cong-phuong-thoat-an-phat-nguoi-3

Công Phượng bị treo giò vì nhận đủ 3 thẻ vàng

Tất nhiên với đủ 3 thẻ vàng từ đầu mùa tới giờ, Kiatisuk sẽ thiếu sự phục vụ của Công Phượng vì anh nhận án treo giò theo luật v.League, không thể ra sân trong trận gặp Than  Quảng Ninh vào ngày 7/5 tới. Tiền đạo của HAGL đang chơi thăng hoa, hiện sở hữu 6 bàn thắng. Một trận ngồi dự khán chắc là đủ để Công Phượng suy ngẫm về hành động thiếu suy nghĩ của mình.

>> Click xem thêm : BXH bóng đá Ngoại Hạng Anh << 

 

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Thưởng Thể Thao 150% gửi tiền lần đầu, tối đa 6 TRIỆU ĐỒNG

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88

close