Lại thêm một pha đốn giò ác ý hơn cả Hoàng Thịnh làm gãy chân Hùng Dũng, trọng tài đang dạo chơi?

22:22 - 29/03/2021

Lạ đời bóng đá Việt, cầu thủ nằm sân vì đau đớn nhưng lại bị trọng tài cho ăn thẻ: "Có trúng cái gì đâu mà la làng quá vậy"

Lạ đời bóng đá Việt, cầu thủ nằm sân vì đau đớn nhưng lại bị trọng tài cho ăn thẻ: "Có trúng cái gì đâu mà la làng quá vậy"

Phút 87 trong trận đấu CLB Nam Định gặp Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất ngày 28/3, cầu thủ Nguyễn Thế Hưng (Nam Định) đã có pha vào bóng kín rất ác ý khiến cầu thủ Nguyễn Công Thành của Sài Gòn FC nằm sân ôm mặt đau đớn.

>> Link xem trực tiếp các trận đấu diễn ra hôm nay << 

Pha quay chậm cho thấy gầm giày của Thế Hưng đã đạp thẳng vào đầu gối Công Thành, tình huống có thể khiến đối thủ tàn tật vĩnh viễn. Không rõ trọng tài Nguyễn Ngọc Châu có nhìn thấy pha phạm lỗi hay không nhưng khi Công Thành ngã xuống, không có chiếc thẻ nào được rút ra. CĐV tranh cãi đữ dội khi trọng tài đã không xử lý tình huống cực kỳ nguy hiểm xảy ra ngay trước mắt. Một số cư dân mạng cho rằng có lẽ trong tài cuống quá nên.. quên mất công việc của mình. 

lai-them-mot-pha-don-gio-ac-y-hon-ca-hoang-thinh-lam-gay-chan-hung-dung-trong-tai-dang-dao-choi-6031690-1

Nguyễn Thế Hưng (Nam Định) đạp đầu gối Nguyễn Công Thành (Sài Gòn FC) đầy ác ý

Tuy Công Thành không đen đủi gãy chân như Hùng Dũng nhưng nhiều chuyên gia đánh giá, pha đi bóng thô thiển của cầu thủ Nam Định còn mạnh bạo hơn cả cú đốn giò của Hoàng Thịnh CLB TP.HCM. 

Điều khiến CĐV Nam Định tức giận hơn là bản thân trọng tài Nguyễn Ngọc Châu rút thẻ đỏ phạt chính 'nạn nhân' Công Thành khi anh phản ứng vì đau đớn. Theo nhiều CĐV, lời nói của trọng tài Nguyễn Ngọc Châu với Công Thành giây phút đó khiến bóng đá Việt Nam phải xem lại công tác trọng tài: "Có trúng cái gì đâu mà la làng quá vậy". Về phấn Thế Hưng, 'cậu nhóc' chưa tròn 19 tuổi thì hí hửng vì tưởng may mắn với cú ra chân tiểu xảo kín kẽ qua mắt trọng tài. 

Sau trận đấu, hình ảnh chụp chân Nguyễn Công Thành cho thấy đầu gối của cầu thủ này sưng to, hiện rõ vết lõm, cùng vết xước được tạo ra bởi đinh giày của vì cú đạp ác hiểm của Thế Hưng.

lai-them-mot-pha-don-gio-ac-y-hon-ca-hoang-thinh-lam-gay-chan-hung-dung-trong-tai-dang-dao-choi-6031690-2

Công Thành nằm sân đầy đau đớn nhưng trọng tài vẫn không rút phạt

lai-them-mot-pha-don-gio-ac-y-hon-ca-hoang-thinh-lam-gay-chan-hung-dung-trong-tai-dang-dao-choi-6031690-3

Nạn nhân nhận thẻ vàng 'vô duyên'

Một ngày sau khi trận đấu diễn ra, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được hồ sơ từ Ban điều hành giải, đề nghị Ban kỷ luật cần có hình thức xử lý nghiêm khắc với Phan Thế Hưng. Chân sút này có thể sẽ phải nhận án phạt nguội rất nặng từ VFF, nhất là để xảy ra tình huống tương tự chấn thương của Hùng Dũng.

Người ta dần đang mất đi niềm tin với năng lực của các trọng tài. Pha quay chậm cho thấy Ngọc Châu đã quá kém trong tình huống quan sát và xử lý. May mắn là trận đấu đã đi tới phút cuối và các cầu thủ Sài Gòn 'chẳng kịp' tìm cách trả thủ cho đồng đội. 

Tình huống sai lầm của trong tài ở trận này ít nhiều khiến ban trọng tài bị VFF phê bình. Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy định có lẽ sẽ vẫn là bài toán khiến bóng đá Việt Nam đau đầu hơn nữa. Làm ơn, một Hùng Dũng hy sinh đã là quá đủ.

>> Cập nhật mới nhất : Tin tức bóng đá trong và ngoài nước << 

 

 

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Thưởng Thể Thao 150% gửi tiền lần đầu, tối đa 6 TRIỆU ĐỒNG

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88

close