Sau tất cả Hà Nội vẫn phải học theo bầu Đức

16:33 - 05/03/2021

Lực lượng tân binh hạng Nhất của HAGL lần lượt xách vali đi đá cho đội khác, Hà Nội FC đang làm điều tương tự.

Lực lượng tân binh hạng Nhất của HAGL lần lượt xách vali đi đá cho đội khác, Hà Nội FC đang làm điều tương tự. 

Trong lịch sử V.League, chưa có đội bóng nào 'cho mượn' nhiều quân như Hoàng Anh Gia Lai. Từ những 'con cưng' như Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh,.. đều được bầu Đức cho xuất ngoại. Đến lượt các tân binh trẻ hạng Nhất, ông bầu phố Núi cũng gửi cho đi 'cọ sát' với các đội bóng hạng dưới.

>> Xem trực tiếp các trận đấu diễn ra hôm nay << 

Màn 'cho mượn' thoáng tay nhất gần đây của HAGL là gửi 11 cầu thủ sang CAND mùa giải 2021. Những cái tên nổi bật, tân binh hạng Nhất như Đinh Thanh Bình, Lương Hoàng Nam hay Trần Thanh Sơn..., cũng lên đường đi đánh trống nhà người.

sau-tat-ca-ha-noi-van-phai-hoc-theo-bau-duc-1035372-1

Bầu Đức không tự nhiên 'nuôi gà' rồi cho người khác hưởng trứng, ông làm gì cũng có lý của mình. Nên nhớ, HAGL có nhiều trụ cột đa phần 25-26 tuổi nên lứa U23 rất khó để cạnh tranh trong đội hình chính. Việc cho mượn sẽ giúp các cầu thủ có "đất" luyện tập.

Nhiều năm cố giữ lộ trình đào tạo nhưng không 'xuất khẩu', Hà Nội FC cũng bắt đầu đổi hướng sang công tác đào tạo trẻ với mục đích xuất ngoại châu Âu bằng kịch bản 'đưa lính đi đánh thuê', chẳng hạn bản hợp đồng trị giá 1,5 triệu Euro với Heerenveen vào năm ngoái. Xét cho cùng, Hà Nội FC chỉ có lợi chứ chẳng mất gì, Đoàn Văn Hậu thì được 'thay da đổi thịt' sau 1 năm học hỏi trên đất Hà Lan.

Mới đây, danh sách thi đấu của CLB Hà Nội mùa giải 2021 vắng mặt Mạch Ngọc Hà và Nguyễn Tuấn Anh. Dù mang vai trò cộm cán tại đội bóng thủ đô nhưng Ngọc Hà vẫn gia nhập Phù Đổng, Tuấn Anh và Thanh Phong sẽ thi đấu cho CLB Bình Phước theo dạng cho mượn 1 năm.

sau-tat-ca-ha-noi-van-phai-hoc-theo-bau-duc-1035372-2

Những cái tên khác nổi bật lứa U19 và U21 như Vũ Tín, Hữu Sơn, Viết Trường và Kim Long cũng đều 'xách vali' lên đường. Với việc xuống chơi ở đội bóng hạng Nhất sẽ giúp lứa cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội được trau dồi kinh nghiệm thi đấu. Lộ trình cơ bản này, bản thân Quang Hải hay Hùng Dũng cũng từng đã trải qua.

>> Xem chi tiết thông tin : Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến << 

 

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Thưởng Thể Thao 150% gửi tiền lần đầu, tối đa 6 TRIỆU ĐỒNG

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88

close